Để được công nhận trở thành chuyên gia google Adwords chúng ta cần phải có chứng chỉ Adwords tức là phải vượt qua các bài thi trắc nghiệm trực tuyến của Google (Google Testing Center). Trong đó, bài thi về basic tương đối khó, có rất nhiều bạn đã trượt bài thi này ngay lần thi đầu tiên và cả 2,3 lần sau nữa. Mỗi lần thi như vậy Google lại charge bạn 50$ nghĩa là có khi bạn mất đến 200-300$ mà chưa chắc đậu. Sau đây là 6 kinh nghiệm của mình để vượt qua bài thi Basic của Google. Hi vọng có thể giúp được một phần nào đó cho các bạn chuẩn bị thi bài basic :

1. Học bài thật kỹ:

Có 113 câu hỏi trong phần basic và bao gồm rất nhiều kiến thức nền tảng về search và Google DisPlay Network (GDN). Do đó phần này tương đối rộng. Bạn nên ôn thật kỹ bài học 2 đến 3 lần trước khi tham gia thi.

2. Đọc hiểu tiếng Anh phải tốt.

Lý do khiến nhiều bạn rớt đôi khi không phải kiến thức Adwords bạn yếu mà chỉnh là tiếng Anh của bạn không tốt. Mặc dù các câu hỏi Adwords tương đối dễ hiểu, nhưng đa số nhiều từ rất chuyên ngành. Nó sẽ lấy đi phần lớn thời gian bạn có hiểu được câu hỏi và câu trả lời muốn nói gì hay không. Do đó, trước khi thi bạn nên rèn kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh thật tốt.

3. Sử dụng một máy tính bên cạnh

Tại sao không ? nó sẽ giúp bạn lật các tài liệu bài học trên một máy tính khác. Khi bắt gặp một câu hỏi nào thấy quen quen, đừng ngừng ngại search trên máy tính thứ hai. Có thể bạn cho là mình đang gian dối, vì đi thi mà lật tài liệu như vậy thì có quy phạm vi chế thi của Google không? Không – đây là để mở và Google cho bạn lật tài liệu thoải mái – vấn đề ở chỗ bạn biết phần nào để tìm thấy câu trả lời liên quan không mà thôi.

4. Tranh thủ thời gian

Đối với những câu hỏi khó, còn lưỡng lự hãy bỏ qua ngay và tập trung vào những câu kế tiếp, đừng phí thời gian trả lời những câu mà mình nghĩ hoài hổng ra. Vì bạn chỉ có 120 phút cho 113 câu. Nếu không phân phối hợp lý. Chắc chắn bạn sẽ không kịp thời gian của bài thi.

5. Có bạn đồng hành.

Ngoài chiếc máy tính thứ 2 để mở tài liệu, hãy tìm thêm một người bạn cùng học và thi với bạn. Dù sao thì 2 người vẫn sẽ tốt hơn 1 người (ít nhất về mặt số lượng). Bạn cũng sẽ có nhiều động lực trong khi học bài. Lúc thi 2 người hoặc nhóm bạn có thể hỗ trợ cho nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên có bạn đồng hành.

6. Sử dụng phương pháp loại trừ :

Trong các câu trả lời thường sẽ có 4 đáp án a,b,c,d. Bạn hãy dùng phương pháp loại trừ để tìm được câu trả lời đúng nhất. Ví dụ, bạn đọc thấy câu a sai, b sai, còn lại câu c và d, suy nghĩ một xíu bạn tìm được câu d sai. Như vậy câu trả lời cuối cùng là câu c đúng.

dao tao seo chuyen nghiep

dao tao seo chuyen nghiep

Giờ còn chờ gì nữa mà không đặt một kế hoạch để trở thành chuyên gia google Adwords?

Search Engine Vietnam theo diendanadwords.com