Thông báo về việc gửi phiếu điều tra

khảo sát website TMĐT bán hàng 2014

Vừa qua, Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin đã phối hợp cung cấp thông tin và hỗ trợ chuyên môn cho Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14, Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra một số các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn Thành phố Hà Nội về việc chấp hành quy định của pháp luật về thương mại điện tử theo quy định tại Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013 của Chính phủ. Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra websitecủa các doanh nghiệp, cá nhân (danh sách kèm theo) về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, các website này chưa tiến hành thông báo với BộCông Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức,cá nhân nêu trên đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 11 năm 2013.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra website của một các doanh nghiệp, cá nhân  về việc thực hiện nghĩa vụ thông báo website thương mại điện tử bán hàng với Bộ Công Thương. Các website vi phạm, bao gồm:  website Bep.vn, Thegioibep.com, VertuCenter.com, Luxurymall.vn, Donghothuysy.com và Thegioivertu.com.

 

Tại thời điểm kiểm tra, các website kể trên chưa tiến hành thông báo với Bộ Công Thương theo quy định tại Điều 27 của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP về trách nhiệm của thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu website thương mại điện tử bán hàng.

Chi Cục QLTT Thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các thương nhân, tổ chức,cá nhân nêu trên đối với hành vi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng mà không thông báo vớicác cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 81, Nghị định số 185/2013/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 15 tháng 11 năm 2013.

Tổng mức phạt hành chính đối với các website thương mại điện tử là 110 triệu đồng, trong đó, VertuCenter.com bị phạt 10 triệu đồng, 5 website còn lại chịu mức phạt mỗi website 20 triệu đồng.

Trong thời gian tới, công tác kiểm tra các website thương mại tiếp tục được cơ quan chức năng thực hiện thường xuyên để phát hiện kịp thời vi phạm của các thương nhân, tổ chức,cá nhân  đối với hành vi thiết lậpwebsite thương mại điện tử bán hàng không đúng quy định.

 

Đã có rất nhiều Doanh Nghiệp cá nhân bị xử phạt với mức phạt khá cao từ 20 triệu trở lên

STT Website Mức xử phạt(triệu đồng)
1 Bep.vn 20
2 Thegioibep.com 20
3 VertuCenter.com 10
4 Luxurymall.vn 20
5 Donghothuysy.com 20
6 Thegioivertu.com 20

 

Công ty Dịch Vụ Số chúng Tôi sẽ tư vấn  miễn phí cho Bạn về cách đăng kí website để tránh bị phạt tiền như các website trên

ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC CHÚNG TÔI HỖ TRỢ MIỄN PHÍ

Liên Hệ:

Địa chỉ: Phòng 802, nhà E3A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội